Lễ Hội Văn hoá - ATP Cultural Festival 2019
03/07/2019 | 363 lượt xem

Thực hiện nội dung giảng dạy của chương trình năm học 2018-1019 Bộ môn Ngoại ngữ và Trung tâm Hợp tác Quốc tế về Đào tạo và Du học đã tổ chức chương trình “Lễ Hội Văn hoá - ATP Cultural Festival 2019“ dành cho sinh viên chương trình Chất lượng cao rất thành công!
Tới dự chương trình có TS. Nguyễn Thành Vũ, Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế về Đào tạo và Du học, ThS. Đặng Thị Ngọc Anh, Phó trưởng BM Ngoại ngữ và các thầy cô giáo. Chương trình Lễ hội Văn hoá là sản phẩm của môn học Đề án Văn hoá nằm trong nhóm học phần bắt buộc của sinh viên chất lượng cao năm thứ nhất. Trong 18 tuần các em được chia nhóm, tìm hiểu những nét văn hoá về món ăn, trang phục, phong tục truyền thống, lễ hội, danh lam thắng cảnh nổi tiếng... của các châu lục và quốc gia trên thế giới, viết bài, thuyết trình, đưa những nội dung vào tạp chí văn hoá và cuối cùng tái hiện những nét văn hoá thành những sản phẩm cụ thể trong Lễ hội văn hoá.

 

Chương trình bao gồm các hoạt động cắm trại, phần thi Điệu nhảy ấn tượng, Trang phục truyền thống, Trò chơi dân gian do các em sinh viên tự tổ chức thu hút toàn bộ thành viên lớp cùng tham gia đem lại rất nhiều tiếng cười sảng khoái. Thông qua môn học này sinh viên có cơ hội tìm hiểu về văn hoá của những quốc gia khác nhau trên thế giới, thực hành tiếng Anh thông qua các hoạt động viết bài, thuyết trình... nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tìm kiếm thông tin, sử dụng phần mềm vào làm tạp chí văn hoá và kích thích khả năng sáng tạo của các em. Ngoài ra những kỹ năng mềm như tổ chức, tư duy giải quyết vấn đề, làm việc nhóm... cũng được củng cố và phát triển. 

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm động viên kịp thời của lãnh đạo Trung tâm và Bộ môn Ngoại ngữ cùng sự phối hợp của các đơn vị liên quan, sự nhiệt tình của toàn bộ 36 sinh viên chương trình Chất lượng cao không quản khó khăn vất vả dưới cái nắng nóng gần 40oC đã làm nên sự thành công của chương trình!

Video