DỰ GIỜ CÁC MÔN LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ 2019
17/06/2019 | 168 lượt xem

Thực hiện công văn số 3095 – CV/BTGTU ngày 18/4/2019 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên về việc dự giờ các môn Lý luận chính trị với mục tiêu nắm bắt thực trạng dạy và học môn lý luận chính trị trong toàn đại học, định hướng chính trị, tư tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên, đào tạo ra thế hệ trẻ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tác phong công nghiệp, hiện đại phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế sâu và rộng hiện nay.

Ngày 8/5/2019, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Đại học Thái Nguyên, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Trường đã tiến hành dự giờ 01 tiết dạy thuộc môn học Những Nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin  học phần 2, tại đơn vị Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh. Giảng viên Th.S Đào Thị Tân được trực tiếp dự giờ đánh giá, thời gian dự giờ bắt đầu lúc 14h50’ ngày 8/5/2019 tại phòng 204 giảng đường GK2.

Th.S Đào Thị Tân - giảng viên bộ môn Lý luận chính trị tham gia giảng dạy trên lớp

Ngay sau tiết giảng, đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo Nhà trường cùng toàn thể giảng viên bộ môn Lý luận chính trị, đánh giá tiết giảng vào hồi 16h00’ tại phòng họp A.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, có đ/c Hoàng Thị Hồng Ngân - đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Về phía Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐH Thái Nguyên có: đ/c: Nguyễn Thanh Hà - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐH Thái Nguyên;  đ/c: Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐH Thái Nguyên;  đ/c: Nguyễn Thị Khương - Phó trưởng khoa Giáo dục chính trị - ĐHSP Thái Nguyên

đ/c: Nguyễn Thanh Hà - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐH Thái Nguyên

Đ/C Nguyễn Thanh Hà đã đánh giá cao nội dung, phương pháp giảng dạy trong tiết học của giảng viên Đào Thị Tân và đề nghị các giảng viên thuộc bộ môn LLCT tiếp tục phát huy gắn chuyên môn Lý luận chính  trị với lịch sử địa phương, làm phong phú thêm cho các bài giảng sau.

Về phía lãnh đạo Nhà trường có:  PGS.TS Trần Quang Huy - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Nhuận Kiên - Phó hiệu trưởng Nhà trường; đ/c Ngô Thị Tân Hương - Đại diện Ban thường vụ Đảng ủy, Phó trưởng Khoa KHCB; Đại diên Ban Tuyên giáo  nhà trường có đ/c Bùi Nữ Hoàng Anh; Đại diện Ban chủ nhiệm khoa KHCB có đ/c Phạm Hồng Trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo bộ môn Lý luận chính trị - Khoa KHCB.

PGS.TS Trần Quang Huy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu báo cáo về tình hình giáo dục lý luận chính trị

Đ/c Ngô Thị Tân Hương -  đại diện Ban thường vụ Đảng ủy nhà trường phát biểu đưa ra ý kiến tại buổi làm việc

Đại biểu và  toàn thể thầy cô giáo bộ môn Lý luận chính trị trường ĐH Kinh tế & QTKD cùng thảo luận

đ/c: Phạm Thị Nga - trưởng bộ môn Lý luận chính trị - ĐH Kinh tế & QTKD

Đ/c: Phạm Thị Nga - trưởng bộ môn Lý luận chính trị - ĐH Kinh tế & QTKD đưa ra nhận xét và đưa ra một số đề xuất với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tạo điều kiện để cán bộ giảng viên LLCT có cơ hội tiếp cận và thực hiện các đề tài NCKH thuộc lĩnh vực Lý luận chính trị nhiều hơn nữa.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng ủy Đại học Thái Nguyên đã đưa ra những nhận xét về công tác giảng dạy LLCT nói chung và giờ giảng đánh giá nói riêng và kết luận giờ giảng dự giờ của đ/c Đào Thị Tân đạt giờ giảng xuất sắc.

Đàm Thị Hạnh - giảng viên bộ môn LLCT