Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên

Tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn Khoa Khoa học cơ bản nhiệm kỳ 2024 - 2027

 10/06/2024  42

Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Kế hoạch và hướng dẫn của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh nhiệm kỳ 2024 - 2027; được sự đồng ý của Chi uỷ Khoa Khoa học cơ bản và Ban thường vụ Đoàn trường, chiều ngày 05/6/2024, Chi đoàn Khoa Khoa học cơ bản đã tổ chức Đại hội Chi đoàn Khoa Khoa học cơ bản, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Đến tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Việt Cường - Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế và QTKD; đồng chí Phạm Hồng Trường, Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Khoa học cơ bản; đồng chí Trần Huy Ngọc, Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng khoa Khoa học cơ bản. Đại hội cũng có sự góp mặt của các đồng chí đại diện các liên chi đoàn bạn cùng toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn Khoa Khoa học cơ bản.

 

Đ/c Nguyễn Việt Cường, Đ/c Phạm Hồng Trường và các đồng chí tham dự Đại hội Chi đoàn khoa Khoa học cơ bản

Quang cảnh tại đại hội

Đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh - Phó Bí thư đoàn Trường ĐH Kinh tế và QTKD, Phó bí thư Chi đoàn thay mặt Đoàn Chủ tịch đã trình bày Báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phòng trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024, phương hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2027. Theo đó, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện của Chi bộ, Ban chủ nhiệm Khoa KHCB và Đoàn thanh niên cấp trên, trong nhiệm kỳ vừa qua Chi đoàn thanh niên Khoa KHCB đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: tích cực tổ chức quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, nâng cao lý luận chính trị, kiến thức và các kỹ năng xã hội cho cán bộ, đoàn viên, tích cực tuyên truyền về các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; không ngừng nỗ lực trau dồi kiến thức chuyên môn nhằm đáp ứng các yêu cầu đặt ra của ngành giáo dục đại học; đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác do Nhà trường cũng như Đoàn trường tổ chức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại hội cũng đề ra những phương hướng, nhiệm vụ cụ thể, trọng tâm của nhiệm kỳ 2024 - 2027 trong công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; đạo đức, lối sống, ý thức pháp luật cho Đoàn viên thanh niên; công tác chuyên môn và các phong trào đoàn thể; công tác xây dựng Đoàn và mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; công tác phát triển Đảng.

Đồng chí Trần Thị Mai Linh - Uỷ viên Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 -2024, thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo Kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi đoàn Khoa nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Tại đại hội, các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, góp sức vào thành công của Đại hội. Không khí thảo luận tại Đại hội sôi nổi, thẳng thắn tập trung vào những vấn đề trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khoa KHCB trong giai đoạn hiện nay. Đại hội đã thảo luận, đánh giá và biểu quyết nhất trí cao với những nội dung cơ bản của các Báo cáo trình Đại hội.

Đoàn viên biểu quyết tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, thay mặt Ban Thường vụ đoàn trường, đồng chí Nguyễn Việt Cường đã đánh giá cao những kết quả mà Chi đoàn thanh niên Khoa KHCB đạt được trong nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đồng chí kỳ vọng BCH nhiệm kỳ 2024 - 2027 sẽ tiếp tục phát huy và đạt được nhiều thành công hơn nữa, xây dựng và phát triển Đoàn Thanh niên Khoa KHCB trở thành lực lượng nòng cốt góp phần nâng cao vị thế của Trường.

Đồng chí Nguyễn Việt Cường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Phạm Hồng Trường đồng tình với nội dung phương hướng, nhiệm vụ do BCH Chi đoàn Khoa đã nêu trong văn kiện trình tại đại hội và biểu dương những thành tích đã đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cảm ơn Đoàn thanh niên cấp trên đã luôn ủng hộ và hỗ trợ Chi đoàn Khoa. Đồng chí cũng khẳng định Chi uỷ và Ban Chủ nhiệm Khoa sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đoàn viên thanh niên có thể phát huy tính xung kích, chủ động, sáng tạo để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đại diện Chi uỷ, BCN Khoa và các bộ môn chúc mừng  Đại hội

Thay mặt Chi đoàn Khoa Khoa học cơ bản, đồng chí Nguyễn Ngọc Bính - Bí thư Chi đoàn Khoa KHCB tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Chi ủy Khoa KHCB và Đoàn Thanh niên trường, xác định đây sẽ là những định hướng quan trọng cho hoạt động của Chi đoàn Khoa trong nhiệm kỳ tới.

Tuổi trẻ Khoa KHCB đoàn kết, xung kích, chủ động, sáng tạo quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ được giao

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024 - 2027 gồm 05 đồng chí; đồng chí Nguyễn Ngọc Bính được Đại hội tín nhiệm và tái cử chức vụ Bí thư Chi đoàn Khoa nhiệm kỳ 2024 - 2027. Đồng thời, Đại hội cũng bầu ra đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường ĐH Kinh tế và Quản trị kinh doanh, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 03 đồng chí (02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết). Thay mặt BCH mới, đồng chí Nguyễn Ngọc Bính đã cảm ơn Đại hội và hứa sẽ cùng BCH và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tích cực để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Ban chấp hành Chi đoàn Khoa Khoa học cơ bản nhiệm kỳ 2024 - 2027:

1. Đ/c Nguyễn Ngọc Bính, Bí thư

2. Đ/c Nguyễn Hồng Hạnh

3. Đ/c Tạ Bích Huệ

4. Đ/c Trần Thị Mai Linh

5. Đ/c Nguyễn Thị Thuỷ

Đại hội đã thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, đoàn kết và dân chủ.  Đại hội Chi đoàn là một sự kiện chính trị quan trọng có ý nghĩa sâu sắc về nhiều mặt, thành công của Đại hội là sự định hướng, là nguồn động viên khích lệ đoàn viên, thanh niên Chi đoàn phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đại hội bầu cử Ban chấp hành Chi đoàn Khoa Khoa học cơ bản nhiệm kỳ 2024 – 2027

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bính – Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 – 2027 cho ý kiến tại Đại hội

Ban chấp hành Chi đoàn Khoa Khoa học cơ bản nhiệm kỳ 2024 – 2027

Đại diện Ban thường vụ đoàn Trường, Đại diện Chi Uỷ và BCN Khoa KHCB cùng các đoàn viên chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội


BÀI VIẾT LIÊN QUAN