Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ của GV Đinh Thị Tuyết

08/08/2019  655

Giảng viên Đinh Thị Tuyết bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Triết học: “Tư tưởng giáo dục của Jiddu Krishnamurti và ý nghĩa hiện thời của nó

Ngày 10/07/2019, tại Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội số 336 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội, nghiên cứu sinh Đinh Thị Tuyết (giảng viên của bộ môn Lý luận chính trị - Khoa Khoa học cơ bản) đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Triết học; Chuyên ngành: Chủ nghĩa duy vật biện chứng & Chủ nghĩa duy vật lịch sử; Mã số: 62 22 03 02; Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Lê Cộng Sự.

Đến tham dự buổi lễ bảo vệ có sự có mặt của Tiến sĩ Ngô Thị Tân Hương - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ trường Đại học Kinh tế & quản trị kinh doanh, Tiến sĩ Phạm Hồng Trường – Trưởng khoa Khoa học cơ bản cùng các thầy cô trong bộ môn Lý luận chính trị - khoa Khoa học cơ bản và toàn thể gia đình, bạn bè của giảng viên Đinh Thị Tuyết.

Luận án nghiên cứu về những nội dung cơ bản: cơ sở hình thành, phát triển quan niệm giáo dục của Jiddu Krishnamurti, đồng thời luận án làm sáng tỏ tư tưởng giáo dục của Jiddu Krishnamurti, những đóng góp của Jiddu Krishnamurti đối với giáo dục thế giới thông qua nghiên cứu các trường học do ông sáng lập tại Ấn Độ, Anh, Mỹ.Từ đó, tác giả đã đưa ra những gợi mở mang tính định hướng nhằm góp phần xây dựng một triết lý giáo dục phù hợp với thực tiễn Việt Nam hiện nay nói chung và  trong công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu triết học nói riêng.

Với đóng góp có giá trị cả về lý luận và thực tiễn như vậy, Luận án của nghiên cứu sinh Đinh Thị Tuyết được hội đồng khoa học đánh giá rất cao, nhất trí thông qua và xếp loại xuất sắc.

Một số hình ảnh của buổi bảo vệ luận án của giảng viên Đinh Thị Tuyết:

Giảng viên Đinh Thị Tuyết trong buổi lễ bảo vệ luận án

Các giảng viên bộ môn Lý luận chính trị chúc mừng giảng viên Đinh Thị Tuyết bảo vệ thành công luận án.

Các thầy cô trong hội đồng chấm luận án chúc mừng giảng viên Đinh Thị Tuyết bảo vệ thành công luận án.

BMLLCT