Trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh - ĐH Thái Nguyên

Bộ môn Lý luận chính trị tổ chức thành công sinh hoạt học thuật với chủ đề “Lạm phát và vấn đề kiểm soát lạm phát ở Việt Nam hiện nay”

 23/11/2023  471

Thực hiện Quyết định số 414/QĐ-ĐHKT&QTKD-HCTC ngày 15 tháng 5 năm 2019 ban hành Quy định về sinh hoạt học thuật của Bộ môn thuộc các Khoa của Trường ĐH Kinh tế & QTKD, sáng ngày 16 tháng 11 năm 2023, Bộ môn Lý luận chính trị - Khoa Khoa học cơ bản đã tổ chức sinh hoạt học thuật với chủ đề “Lạm phát và vấn đề kiểm soát lạm phát ở Việt Nam hiện nay”.

Chương trình có sự tham gia của Thầy Lê Văn Thực, Nguyên Phó Trưởng Khoa KHCB, Nguyên Trưởng BM Lý luận chính trị;  TS.  Phạm Hồng Trường, Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa KHCB; TS.  Trần Huy Ngọc, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Khoa KHCB; TS. Phạm Thị Nga, Trưởng BM Lý luận chính trị; toàn thể các Thầy, Cô giáo trong Bộ môn Lý luận chính trị và các em sinh viên trong CLB Lý luận trẻ.

 

TS. Phạm Thị Nga - Trưởng BM Lý luận chính trị phát biểu chủ trì chương trình

Lạm phát luôn thu hút sự quan tâm lớn của dư luận xã hội, bởi đây là vấn đề kinh tế mà các nước đều phải đối mặt. Tại buổi sinh hoạt học thuật, các Thầy Cô giáo: TS Ngô Thị Tân Hương, ThS, NCS Lê Thị Thu Huyền, TS Trần Văn Giảng, TS Đinh Thị Tuyết đã có những bài tham luận chia sẻ về lạm phát và những vấn đề đặt ra. Thời lượng lớn của chương trình, Thầy Lê Văn Thực, Nguyên Phó Trưởng Khoa KHCB, Nguyên Trưởng BM Lý luận chính trị đã có bài tham luận rất tâm huyết, ý nghĩa, mang tính thực tiễn về lạm phát và giải pháp kiềm chế lạm phát trong giai đoạn hiện nay.

TS Ngô Thị Tân Hương trình bày bài tham luận

ThS, NCS Lê Thị Thu Huyền trình bày bài tham luận

TS Trần Văn Giảng trình bày bài tham luận

Thầy Lê Văn Thực, Nguyên Phó Trưởng Khoa KHCB, Trưởng BM Lý luận chính trị trình bày bài tham luận và cùng trao đổi, giải đáp thắc mắc

 

Các đại biểu, Thầy Cô giáo và các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm

 

Buổi sinh hoạt học thuật đã diễn ra với không khí sôi nổi, tích cực và thành công tốt đẹp. Những kiến thức được chia sẻ tại chương trình đã giúp các Thầy, Cô giáo được bồi dưỡng thêm chuyên môn nghiệp vụ, năng lực sư phạm, tháo gỡ những khó khăn trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học; giúp các em sinh viên được mở mang tri thức và có thêm nhiều kiến thức thực tiễn phong phú. Đây cũng là hoạt động rất ý nghĩa trong không khí chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ảnh: Tạ Bích Huệ, Lê Thị Thu Huyền

Người viết: Phạm Thị Hồng Nhung

 

 

 

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN